Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2019

Quy trình xin visa du học hàn quốc

Hướng dẫn quy trình xin visa du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay

Sau khi quyết định đi du học Hàn Quốc, học sinh cần nắm rõ quy trình xin visa du học Hàn Quốc để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Đồng thời chuẩn bị về mặt tài chính và tâm lý cho việc đặt chân đến xứ sở kim chi.
Tuỳ vào việc lựa chọn chương trình học của học sinh mà thời gian lưu trú khác nhau. Học sinh cần xác định rõ mục tiêu để hoàn tất các thủ tục cần thiết. Vì thế AVT Education hướng dẫn cụ thể về quy trình xin visa du học Hàn Quốc. Điều này giúp quá trình chuẩn bị diễn ra thuận lợi hơn.

Nắm rõ điều kiện du học Hàn Quốc để xin visa

điều kiện du học hàn quốc
Điều kiện du học Hàn Quốc
Theo các thông tin du học Hàn Quốc được đăng tải trên mạng, để đi du học Hàn Quốc, học sinh cần đảm bảo các điều kiện cụ thể như:
  • Tốt nghiệp hệ trung học phổ thông dưới 3 năm
  • Có thành tích học tập 3 năm THPT đạt trên 6.0
  • Không quá 25 tuổi
  • Có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hay HIV
  • Chưa từng bị từ chối hồ sơ nhập cảnh vào Hàn Quốc
Như vậy, nếu đảm bảo đủ các điều kiện trên, hành trình du học sẽ gần hơn với học sinh.

Quy trình xin visa du học Hàn Quốc mới nhất

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để nộp hồ sơ du học

Bước đầu tiên trong quy trình xin visa du học Hàn Quốc đó là cần có một bộ hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:
  • Ảnh 3,5x4,5 và ảnh 3x4
  • Học bạ (học sinh) và bảng điểm (sinh viên)
  • Bằng tốt nghiệp (cấp 3 hoặc Đại học)
  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu
  • Sơ yếu lý lịch
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Giấy chứng nhận sử dụng đất
  • Sổ tiết kiệm có khoảng 10.000$
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trên 10.000$
  • Giấy khám sức khoẻ tại Bệnh viện Lao phổi trung ương
  • Chứng minh thu nhập
  • Đơn nhập học
  • Đơn xin cấp visa
  • Giấy khen, bằng khen có liên quan
Những giấy tờ thủ tục trên, có một số giấy tờ sẽ được trung tâm hướng dẫn để làm. Các giấy tờ có thể tự chuẩn bị, học sinh cần chuẩn bị từ trước.

Dịch thuật và công chứng hồ sơ

Đây là bước tiếp theo trong quy trình xin visa du học Hàn Quốc. Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ, học sinh cần tiến hành công chứng giấy tờ.

Một số giấy tờ cần công chứng để đảm bảo tính pháp lý, đó là:
  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Bằng cấp
  • Bảng điểm
  • Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có)
Học sinh có thể đến các văn phòng công chứng để xác nhận giấy tờ hợp lệ.
Thủ tục visa liệu có khó không
Thủ tục visa liệu có khó không

Thực hiện hợp pháp hoá hồ sơ tại Phòng Lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc


Sau khi giấy tờ được công chứng hoàn tất, bạn đến Phòng Lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc để tiến hành hợp pháp hoá các loại giấy tờ cũng như thủ tục.

Có thể nói đây là bước cơ bản trong quy trình xin visa du học Hàn Quốc.

Để được hợp pháp hoá thủ tục tại Phòng Lãnh sự - Đại sứ quán Hàn Quốc, cần chú ý những giấy tờ như sau:
  • Bản dịch đã được Cục lãnh sự Việt Nam hợp pháp hoá
  • Giấy khám sức khoẻ có tem và con dấu chứng nhận việc hợp pháp hoá
  • Bản gốc các giấy tờ photo để đối chiếu
  • Bản photo CMND hoặc hộ chiếu
  • Bản photo học bạ và bằng cấp ba

Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi có giấy xác nhận trúng tuyển nơi bạn nộp hồ sơ, bạn sẽ đến Đại sứ quán để kê khai thông tin vào tờ khai visa. Tiếp theo, xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa vào Đại sứ quán. Hồ sơ bạn đã chuẩn bị đầy đủ từ trước đó. Đại sứ quán sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ trong khoảng 1 tháng. Đây là quy trình mất nhiều thời gian nhất trong hệ thống quy trình xin visa du học Hàn Quốc.

Giấy tờ xin visa bạn cần bổ sung thêm:

  • Giấy xác nhận nhập học (bản gốc)
  • Kế hoạch học tập
  • Bản tự giới thiệu bản thân
  • Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực của địa phương.

Tiến hành phỏng vấn visa tại Đại sứ quán

du học hàn quốc về thì làm gì

Phỏng vấn tại đại sứ quán là bước cuối trong quy trình xin visa du học Hàn Quốc

Sau quá trình xét duyệt, khi hồ sơ đạt yêu cầu sẽ tiến hành phỏng vấn. Khi phỏng vấn, bạn sẽ được điền trước một số câu hỏi đơn giản. Cụ thể như: Ba mẹ bạn làm gì? Mục đích của bạn khi đi du học Hàn Quốc? Kế hoạch học tập của bạn thế nào? Bạn có ý định định cư ở Hàn Quốc hay không?

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ được phỏng vấn. Thông thường sẽ có 1 người Hàn Quốc và 1 người Việt Nam phiên dịch giúp bạn những câu hỏi khó. Qua quá trình phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ quyết định việc đi du học của bạn.

Trên đây là quy trình xin visa du học Hàn Quốc mới nhất cho du học sinh. Từ chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục, đến phỏng vấn visa. Hy vọng đây là bài viết hữu ích cho các bạn quan tâm đến du học Hàn Quốc. Nếu còn khó khăn bạn có thể liên hệ AVT Education để được giúp đỡ.

 

Thông tin liên hệ

Tổ chức giáo dục AVT Education


Địa chỉ: Số 37, đường 70 Yên Xá, P. Xa La, Thanh Trì, P. Phúc La, Hà Nội, 100000
Email: info@avt.edu.vn
Điện thoại : 096 921 56 66
Hotline Du học Hàn Quốc: 086 622 4556
Google Folder : có nên du học Hàn Quốc
Google Site: Du học Hàn Quốc
Website: Du học Hàn Quốc - AVT Education
Twitter: https://twitter.com/minhnguyenavt
Facebook: https://www.facebook.com/AVTduhochanquoc/
Wordpress: quy trình du học Hàn Quốc
Tumblr: du học hàn quốc hệ cao đẳng
Blogger: quy trình xin visa du học hàn quốc
Weebly: du học hàn quốc với chi phí thấp nhất

Nội dung liên quan


du học Hàn Quốc - AVT Education
cách đi du học hàn quốc
du học Hàn Quốc
du học hàn quốc tại AVT Education
đi du học hàn quốc cần chuẩn bị những gì
du học hàn quốc chi phí bao nhiêu
du học hàn quốc có khó không
du học hàn quốc có những ngành gì
du học hàn quốc mất bao nhiêu tiền
du học hàn quốc mất mấy năm
du học hàn quốc tại hà nội
du học hàn quốc tốn bao nhiêu tiền
du học hàn quốc tự túc
hành lý du học hàn quốc
quy trình du học hàn quốc
quy trình xin visa du học hàn quốc
du học hàn quốc với chi phí thấp nhất
du học hàn quốc hệ cao đẳng
du học hàn quốc vừa học vừa làm
du học hàn quốc bao nhiêu tiền
du học hàn quốc có tốt không
du học hàn quốc miễn phí
du học hàn quốc cần điều kiện gì
du học hàn quốc 2019
du học hàn quốc học bổng
du học hàn quốc nên chọn trường nào
trung tâm du học hàn quốc uy tín tại tphcm
du học hàn quốc có những ngành nào
đi du học hàn quốc cần những gì
xin visa du học hàn quốc mất bao lâu
du học hàn quốc bao nhiêu năm
du học hàn quốc visa thẳng
xin visa du học hàn quốc có khó không
du học hàn quốc giá rẻ

Các liên kết khác cần tham khảo


http://bit.ly/2Bx55JH
http://bit.ly/2IrwLp8
http://bit.ly/2X85Lyg
http://bit.ly/2t6sjla
http://bit.ly/2Eere1q
http://bit.ly/2V5Cqmz
http://bit.ly/2Ef2x4N
http://bit.ly/2DOq9LZ
http://bit.ly/2SG3yf8
http://bit.ly/2EekMY2
http://bit.ly/2IhRegn
http://bit.ly/2NgDvW1
http://bit.ly/2S7xKKT
http://bit.ly/2DKyRuS
http://bit.ly/2DLjane
http://bit.ly/2DRxFWr
http://bit.ly/2S93EGV
http://bit.ly/2NbThRQ
http://bit.ly/2BI1loT
http://bit.ly/2UYW6bE
http://bit.ly/2SFFlpc
http://bit.ly/2TW9ihi
http://bit.ly/2V3ZUrU
http://bit.ly/2GOxui4
http://bit.ly/2IlDfWJ
http://bit.ly/2V35kDS
http://bit.ly/2DN2f3O
http://bit.ly/2GurziI
http://bit.ly/2BDQsEu
http://bit.ly/2T0m6G8
http://bit.ly/2SJe316
http://bit.ly/2Gu3cl7
http://bit.ly/2IgQlVf
http://bit.ly/2GO9OtS
http://bit.ly/2BGRShu
http://bit.ly/2V7jfZB
http://bit.ly/2toX3y7

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quy trình xin visa du học hàn quốc

Hướng dẫn quy trình xin visa du học Hàn Quốc mới nhất hiện nay Sau khi quyết định đi du học Hàn Quốc, học sinh cần nắm rõ quy trình xin vi...